Bệnh trĩ

THẮC MẮC VỀ BỆNH TRĨ

 

 1.   Đi cầu ra máu có phải là do bệnh Trĩ hay không?

Đi cầu ra máu thường do những nguyên nhân: Bệnh trĩ, táo bón, nứt hậu môn, viêm đại tràng, xuất huyết tiêu hóa, ung thư đường tiêu hóa. Tính chất đi cầu ra máu của trĩ là:- Máu đỏ tươi như đứt tay- Nếu đi cầu trên 1 mặt phẳng máu sẽ đông lại.- Thường máu bao ở ngoài phân- Máu không lẫn chất nhầy. 

        2.   Bị Trĩ vì nguyên nhân gì?

Những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ là: rặn nhiều khi đi đại tiện, tiêu chảy hoặc bón kéo dài, béo phì, có thai, giao hợp qua đường hậu môn, xơ gan.Trĩ cũng có khuynh hướng thường gặp hơn khi bạn lớn tuổi vì các mô nâng đỡ tĩnh mạch trong vùng hậu môn, trực tràng có thể bị yếu và giãn ra theo tuổi tác. 

        3.   Cần làm gì khi bị trĩ?

      Trĩ là một bệnh lý tương đối dễ kiểm soát. Khi bạn mắc bệnh trĩ bạn nên làm như sau:

      Dùng HEMORCU:  thành phần là những thảo dược thiên nhiên đã được các nước Châu Âu và Mỹ dùng cho bệnh trĩ và suy tĩnh mạch từ rất lâu như: Horse Chestnut, Hesperidin, Rutin, VitaminC. Những thảo dược này đã cho thấy hiệu quả rõ rệt trên những người bị trĩ. Khi dùng HEMORCU sáng 2v, chiều 2v trong 3-7 ngày tình trạng đau và chảy máu do trĩ sẽ giảm. Sau đó người bệnh dùngHEMORCU 2v/ ngày (uống một lần duy nhất) trong 3-4 tháng sẽ thấy các búi trĩ nhỏ dần lại. Khi búi trĩ mất dùng thêm HEMORCU thêm 1 tháng nữa rồi ngưng. Đối với trĩ độ 1, độ 2 (cả trĩ nội và trĩ ngoại) Hemorcu thành công đến 90% và 70% với trĩ độ 3.

Thực phẩm chức năng bổ sung chất xơ: phần lớn mọi người không ăn đủ lượng chất xơ khuyến cáo trong ngày (khoảng 20 – 35 gr chất xơ/ ngày). Một số nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả của thức phẩm chức năng bổ xung chất xơ có cải thiện triệu chứng và chảy máu do trĩ. VD: ENESOL(Psyllium Husk: 7gram/ ngày) đã được FDA Mỹ khuyên dùng hàng ngày để tránh táo bón và dùng trong điều trị trĩ. Sau khi ngưng HEMORCU vẫn nên dùng tiếp ENESOL để chống tái phát bệnh trĩ.

Tập thể dục: năng vận động, tránh ngồi lâu sẽ không bị bón và làm giảm áp lực lên các tĩnh mạch. Tập thể dục cũng giúp bạn giảm cân và góp phần giảm nguy cơ bị trĩ.

Đặt túi đá nhỏ vùng hậu môn sẽ giảm đau và giảm sưng.

Uống nhiều nước: uống 6-8 ly nước mỗi ngày (khoảng 1.5 – 2, 3 lít) sẽ giúp phân mềm.

Đi đại tiện ngay khi có cảm giác.

Tránh đứng lâu hoặc ngồi lâu: ngồi quá lâu, đặc biệt trong toilet, sẽ làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch vùng hậu môn, tạo điều kiện cho trĩ xuất hiện hoặc nặng lên.

Chích xơ, đốt laser, phẩu thuật: Chỉ nên áp dụng các phương pháp này khi:

-         Các phương pháp trên thất bại.

-         Trĩ nội độ 3, độ 4

-         Trĩ có huyết khối,

-         Trĩ vòng sa

-         Trĩ xuất huyết trầm trọng.

        4.   Thuốc có chữa được trĩ nội, trĩ ngoại không?

      Trong bệnh trĩ, trĩ nội dễ điều trị hơn trĩ ngoại, trĩ ngoại dễ bị viêm nhiễm gây thuyên tắc, xơ hóa. HEMORCU dùng cho trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Tỷ lệ thành công của HEMORCU cho bệnh trĩ rất cao. Nhiều người dùng Hemorcu đã teo búi trĩ.

      Để nhanh có hiệu quả nên dùng Hemorcu cùng thức uống ENESOL 1-2 gói / ngày . Vẫn tiếp tục dùng Enesol hàng ngày sau khi nghưng Hemorcu để chống tái phát bệnh trĩ

       5.   Hemorcu có khả năng làm teo búi trĩ không?

Tỷ lệ thành công của HEMORCU cho bệnh trĩ rất cao. Nhiều người dùng Hemorcu đã teo búi trĩ. HEMORCU thành phần là những thảo dược thiên nhiên đã được các nước Châu Âu, Mỹ dùng cho bệnh trĩ  từ rất lâu như: Horse Chestnut, Hesperidin, Rutin, Vitamin C. Những thảo dược này đã cho thấy hiệu quả rõ rệt trên những người bệnh trĩ. Khi dùng HEMORCU sáng 2v, chiều 2v trong 3-7 ngày tình trạng đau và chảy máu do trĩ sẽ giảm. Sau đó người bệnh dùng Hemorcu 2v/ ngày (uống một lần duy nhất) trong 3-4 tháng sẽ thấy các các búi trĩ nhỏ lại. Khi búi trĩ biến mất dùng thêm Hemorcu 1 tháng nữa rồi ngưng. Đối với trĩ độ 1, độ 2 ( cả trĩ nội và trĩ ngoại) Hemorcu thành công đến 90% và 70% với trĩ độ 3. 

        6.   Trĩ nếu không phẫu thuật được không?

      Phẫu thuật là phương pháp cuối cùng dùng cho bệnh trĩ.

      Hemorcu có hiệu quả 70-80% với bệnh trĩ ở độ 1-3.

      HEMORCU: sáng 2v chiều 1v/ ngày cho đến khi hết đau và không còn dịch chảy ra thì dùng thêm 1 tuần nữa rồi ngưng.

        7.   Bệnh Trĩ có tái phát? Phòng ngừa như thế nào?

Bệnh trĩ rất dễ bị tái phát nhất là khi bị táo bón, để phòng ngừa bệnh trĩ tái phát người bệnh nên:

Không để bị táo bón: Ăn rau quả củ, bổ sung chất xơ như thức uống ENESOL: 1-2 gói / ngày dùng liên tục

Uống đủ nước 1,5 - 2 lít/ ngày.

Đi đại tiện ngay khi mắc

Vận động.

Tập thói quen đi đại tiện mỗi buổi sáng.

        8.   Tại sao phụ nữ mang thai dễ bị Trĩ?

 Phụ nữ mang thai rất dễ bị bệnh trĩ vì:

Khối lượng máu tăng lên để nuôi em bé thân yêu của bạn. Những tĩnh mạch vùng chân của bạn phải làm việc để thắng trọng lực đưa lượng máu lớn này về tim. Tử cung ngày một lớn sẽ làm tăng áp lực vùng chậu và đè vào tĩnh mạch chủ ở vùng chậu tạo áp lực lớn lên các mạch máu ở vùng chân. Hormon Progesteron được tạo ra nhiều trong thời kỳ mang thai gây giãn mạch . Táo bón. Nếu uống sữa dùng cho bà bầu nhiều mà không dùng đủ nước thì rất dễ bị táo bón.

        9.   Hemorcu có dùng được cho phụ nữ mang thai hay không?

 Hemorcu dùng cho phụ nữ có thai ở 3 tháng cuối của thai kỳ và sau khi sanh xong, các tháng đầu của thai kỳ chỉ nên dùng Enesol.

10.   Bị trĩ chích thuốc trực tiếp có dùng Hemorcu được không?

Trường hợp chích thuốc trực tiếp vào búi trĩ vẫn có thể dùng Hemorcu và Enesol đẩy nhanh tiến độ trị bệnh.

Tư vấn bệnh Trĩ miễn phí: 0838208315 - 0906705500 (Bs Thùy Linh)

Lâm Linh

Hemorcu

Hemorcu - Giảm sa búi trĩ

Công dụng: - Hỗ trợ làm tăng trương lực tĩnh mạch, củng cố sức bền thành mạch.
- Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các chứng trĩ gồm: Chảy máu, đau, viêm, sa búi trĩ.
(hiệu quả tùy theo cơ địa mỗi người)
Mô tả: Hemorcu là sản phẩm thảo dược cao cấp của New Zealand thành phần gồm: Cao hạt dẻ ngựa (Horse chestnust), Rutin của hoa hòe, Hesperidin và Vitamin C có tác dụng tăng trương lực tĩnh mạch, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ bao gồm: chảy máu, đau, viêm và sa búi trĩ. Khi dùng Hemorcu 3-7 ngày (3- 4viên/ngày) tình trạng chảy máu và đau do trĩ sẽ giảm bớt, sau đó dùng duy trì ngày 2-3viên liên tục trong 2 tháng tình trạng trĩ sẽ giảm rất nhiều.
Nên dùng thêm ENESOL (Psyllium Husk) 2-3gói/ngày như một thức uống bổ sung chất xơ và Vitamin hàng ngày để tránh táo bón và phòng ngừa trĩ tái phát.

[Xem chi tiết...]


Các bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
0907 872 709
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
FACEBOOK FANPAGE
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao