Bác sĩ tư vấn

Bị trĩ do nguyên nhân gì?

Người hỏi: Đặng Thanh Lam

Tôi 30 tuổi, nữ, độc thân, làm việc với máy tính 8giờ/ngày, tập thể dục khoảng 30phút/ngày. Cách đây 1 năm tôi có nội soi trĩ độ 2, uống thuốc 2 toa khoảng 1 tháng theo chỉ dẫn của bác sĩ và ăn lá dấp cá (ăn sống trong bữa ăn) khoảng 0.5 kg/tuần nhưng vẫn không bớt. Vậy bệnh bắt nguồn từ nguyên nhân nào? Cách khắc phục, ăn lá dấp cá như vậy có ảnh hưởng sức khoẻ không và nó có tốt cho bệnh trĩ không? Và cách chữa trị bệnh như thế nào ?

Trả lời: BS Thùy Linh

 Chào bạn! Những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ là: rặn nhiều khi đi đại tiện, tiêu chảy hoặc bón kéo dài, béo phì, có thai, giao hợp qua đường hậu môn, xơ gan.Trĩ cũng có khuynh hướng thường gặp hơn khi bạn lớn tuổi vì các mô nâng đỡ tĩnh mạch trong vùng hậu môn, trực tràng có thể bị yếu và giãn ra theo tuổi tác.

 Trong dân gian thường nói dùng rau dấp cá để điều trị bệnh trĩ. Thật sự hiệu quả của rau dấp cá đối với bệnh trĩ chưa được chứng minh. Khi bị trĩ dùng như sau:

 HEMORCU sáng 2v, chiều 2v trong 3-7 ngày tình trạng đau và chảy máu do trĩ sẽ giảm. Sau đó người bệnh dùng Hemorcu 2v/ ngày (uống một lần duy nhất) trong 3-4 tháng sẽ thấy các các búi trĩ nhỏ lại. Khi búi trĩ biến mất dùng thêm Hemorcu 1 tháng nữa rồi ngưng. Đối với trĩ độ 1, độ 2 ( cả trĩ nội và trĩ ngoại) Hemorcu thành công đến 90% và 70% với trĩ độ 3. Tham khảo  http://benhtrihemorcu.com/benh-tri-tam-su.html

Để nhanh có hiệu quả nên dùng Hemorcu cùng thức uống ENESOL 1-2 gói / ngày . Vẫn tiếp tục dùng Enesol hàng ngày sau khi ngưng Hemorcu để chống tái phát bệnh trĩ

 http://benhtrihemorcu.com/thong-tin-suc-khoe/dieu-tri-tri-nhu-the-nao-v299.html

Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
0907 872 709
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
FACEBOOK FANPAGE
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao